Cùng với sự phát triển về kinh tế thì nhu cầu vui chơi giải trí của xã hội cũng rất phát triển, một trong số đó là nhu cầu về âm nhạc-giải trí. Thêm vào đó, nhu cầu hoạt động tập thể, giao lưu, hội họp của các cơ quan, đoàn thể quy mô lớn cũng tăng lên. Để phục vụ cho nhu cầu đó của người dân, rất nhiều cơ sở kinh doanh Karaoke, quán Bar, Hội trường, beer clup, Vũ trường… được xây dựng.

Tuy nhiên để có một phòng hát đạt tiêu chuẩn thì việc thi công cách âm là vấn đề của nhiều chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công nội thất. Thường độ ồn trong phòng Karaoke, quán Bar rơi vào 90 – 120 dB, yêu cầu độ ồn phát tán ra bên ngoài để không ảnh hưởng tới dân cư xung quanh phải từ 45 – 55 dB (theo QCVN 26:2010/BTNMT).

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giải trí âm nhạc chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn(miễn phí) và thi công cách âm quán bar chuyên nghiệp cho quý khách.

Thi công cách âm cho phòng họp tại quận 3, Tp HCM

Kỹ Thuật Thi Công Cách Âm Quán Bar, Phòng Karaoke, Beer Club,…

>> Xem Thêm: Báo Giá Thi Công Cách Âm Tại TpHCM 2020

> Xem Thêm: CHỌN GIẢI PHÁP THI CÔNG CÁCH ÂM KÉM CHẤT LƯỢNG VÀ CÁI KẾT…

Có nhiều phương pháp thi công cách âm phòng karaoke, quán bar, vũ trường,…

Nhưng ở đây chúng tôi hướng dẫn tới các bạn phương pháp thi công tiêu chuẩn nhất, ổn nhất và đã được chúng tôi áp dụng với tất cả các công trình chúng tôi đã thi công và test âm thành công. Một lưu ý chân thành gửi tới quý khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh quán bar, karaoke, hát với nhau là phần cách âm quán bar, karaoke,.. là vô cùng quan trọng. Vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh, chất lượng trang trí, chất lượng kinh doanh của bạn sau này(vì sau khi hoạt động sẽ rất khó để sửa chữa)…

Bạn nên chọn một đơn vị thi công cách âm quán bar chuyên nghiệp để trách những điều đáng tiếc có thể sảy ra về sau.

Với các phòng nhạc có công suất lớn như phòng karaoke, quán bar, beer club thì chúng ta phải xử lý cách âm trần, cách âm vách và cách âm cửa.

Vật Liệu Và Các Bước Xử Lý Cách Âm Trần:

* Đóng cao su lưu hóa sát trần bê tông. đóng kín nhất có thể trần hay giầm bê tông
* Bơm Foam vào các giáp nối giữa vách và trần, giáp nối có thể gây rung và rè giữa các ống cấp hút khí và hệ thông khung sắt. Bơm kín vào các lỗ có khả năng thoát âm như lỗ thông khí, lỗ cấp khí…
* Bông khoáng Rockwool hoặc bông thủy tinh. Tỷ trọng tối thiểu 50kg/m3.


* Túi khí. Đây là một lớp quan trọng nằm ngay sát giữ các vật liệu cách âm, khung sắt và tấm ván ép. Túi khí sẽ làm kín bề mặt cách âm, hộ trợ chống rung, chống âm, chống bụi khí bay ngược vào phòng hát…
* Ván ép W 10mm. Đây là lớp cuối và là lớp bề mặt của cách âm trần, sát liền với lớp túi khi. Nêm sử dụng loại ván ém W hoặc ván ép Cầu Đuống, hoặc tấm thạch cao để có chất lượng bề mặt tốt nhất.

 

Vật Liệu Và Các Bước Xử Lý Cách Âm Vách:

* Đầu tiên bạn bơm Foam vào các mạch nối giữa vách và nền cũng như vách và trần. Bạn phải đảm bảo tất cả đều được kín nhất.
* Đóng cao su non hoặc cao su lưu hóa dầy tối thiêu 10 mm bạn nhé. đóng nên gấp mép để đảm bảo kín vách tuyệt đối.
* Xốp chống cháy. Đây là vật liệu rất quan trọng cho xử lý cách âm vách. Bản thân vách không thể tốt và đảm bảo nếu không có lớp xốp này. Bắt buộc phải dùng xốp chống cháy cho hạn mục này.
* Bông khoáng Rockwool hoặc bông thủy tinh. Tỷ trọng tối thiểu 50kg/m3.


* Mút chống cháy. Đây là vật liệu dạng mút tấm. Nhìn ngoài giống mút đệm sofa hoặc mút đệm thông thường. Nhưng đối với phòng karaoke hoặc bar thì mút được làm qua công đoạn để có khả năng chống cháy. Mút này khi nằm sát bông khoáng Rockwool sẽ hỗ trợ nhau rất tốt cho cả cách âm lẫn tiêu âm trong vách.
* Túi khí. Tương tự như phần cách âm trần… Túi khí là lớp sát ngoài cùng để tạo kín vách cách âm cũng như chống ẩm, chống rung… cho vách cách âm.
* Gỗ ép W 12 ly. Gỗ ở vách cách âm thường dày hơn ở trần bạn nhé. Thực chất gỗ ở trần ta làm mỏng hơn bởi lẽ làm như vậy thì thi công bắt vít dễ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Còn như ở vách thì gỗ bạn làm giầy tùy thích. Càng dầy càng tốt… Và tùy vào công trình chúng ta có thể thay thế bằng tấm thạch cao hoặc tấm ximang.

Vật Liệu Và Các Bước Xử Lý Cách Âm Cửa:

Là một hàng mục được coi là gần như quyết định đến chất lượng cách âm của công trình. cửa cách âm là mục cực kỳ quan trọng cho một phòng cách âm.


Với cửa cách âm thì mỗi đơn vị thi công cách âm chuyên nghiệp sẽ có 1 bí quyết và cách thức riêng để làm. Nên các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ.

>>>>> Xem thêm: Lựa Chọn Vật Liệu Cách Âm Quán Bar Cho Đúng

Liên hệ chúng tôi công ty cách âm chuyên nghiệp:  
Hotline: 09.3738.5351  

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *