Thi Công Cách Âm Phòng Ngủ không phải có tiêu chuẩn gắt gao như phòng karaoke. Xác định được nguồn gây ồn và xử lý đúng hướng sẽ giúp bạn luôn giữ được sự yên tĩnh trong không gian riêng tư mà không tốn nhiều chi phí.

Việc đầu tiên phải làm là xác định nguồn âm phát ra để có giải pháp phù hợp. Thao tác này không chỉ là bước đệm để xử lý cách âm triệt để mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí như đã nói ở trên.

Cách âm cửa

Cửa thông phòng có tác dụng cách âm nhất định nhưng sự khác biệt về hiệu quả cách âm rất lớn. Trước hết phải xác định và xử lý được các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được.

Thường xảy ra ở các khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Cửa có cách âm tốt hay không chỉ phụ thuộc vào việc có đóng kín không mà còn phụ thuộc vào chất liệu cửa.

Cửa cách âm gỗ ép có kết cấu tổ ong tạo nên tác dụng cách âm tốt. Đối với các cửa gỗ thịt hoặc gỗ composite thì tỉ trọng càng cao thì càng có tác dụng cách âm tốt.

Cách âm tường

Vật liệu sử dụng để thi công cách âm phòng ngủ tường thường là các vật liệu như thạch cao, gạch vữa, gỗ … thông thường đối với vách thạch cao, vách gỗ người ta sẽ làm một vài lớp vật liệu cách âm ở giữa tường gạch và một lớp thạch cao hoặc vách gỗ.

Cách âm trần

Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống thì có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín, không có khe hở trên trần thạch cao.

Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hỏ và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu. Chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm hiệu quả.

>>> Xem thêm: Vật liệu cách âm phòng ngủ hiệu quả!

Cách âm sàn

Có thể sử dụng chất liệu cách âm tốt như xốp xps, bông thủy tinh, tấm xps polystyrene. Nếu dùng sàn gỗ thì khi thi công nên gắn dưới lớp gỗ sàn thêm lớp lót đàn hồi như sàn gỗ lát trên khung xương.

Khảo sát và tư vấn thi công cách âm phòng ngủ miễn phí vui lòng liên hệ hotline: 09.3738.5351

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *