Cách âm Karaoke là một hạng mục thi công rất quan trọng trong thiết kế phòng hát karaoke từ bình dân cho tới VIP. Vì âm thanh từ các phòng karaoke thường rất lớn, nếu không xử lý vấn đề cách âm hiệu quả sẽ ảnh hưởng tới các gia đình xung quanh.

Để có thể cách âm karaoke tốt thì chúng ta cần phải hiểu được nguyên lý của âm thanh, các vật liệu và cách thi công để đạt hiệu quả cách âm tốt nhất.

thi công cách âm karaoke hoàn thiện

Các bước để thi công cách âm phòng karaoke hiệu quả

Bước 1: cách âm cho trần của phòng karaoke

Vói các phòng karaoke mà trần đã sẵn là betong thì công việc thi công cho trần chó thể dể dàng hơn. Ta có thể thi công trần dạng này theo kỹ thuật thi công tường.

Nhưng với các trần phía trên là khoảng không, thì chúng ta cần phải làm khung chịu lục cho vật liệu cách âm trần. Thường thì ở đây chúng tôi sẽ dùng sắt hộp mạ kẽm 1.3 ly, sắt hộp 3×5 cm, Khoảng cách giữa các thanh sắt là 60cm.

>> Đọc thêm: Sửa chữa nhà trọn gói tại TpHCM

Sau khi làm xong khung trần bằng sắt với kích thước như trên thì chúng ta tiến hành lắp vật liệu cách âm.

thi công cách âm trần

Bước 2: cách âm cho tường của phòng karaoke-bar

Đầu tiên bạn bơm Foam vào các mạch nối giữa vách và nền cũng như vách và trần, luôn  luôn đảm bảo tất cải phải được kín nhất để cho chất lượng cách âm hoàn hoản

Tiếp theo chúng ta sẽ đóng cao su chống rung vào mảng tưởng gạch hiện tại, xốp chống cháy cách âm là bước tiếp theo chúng ta cần thực hiện.

Bông khoáng Rockwool là vật liêu vô cùng quan trọng cả cách âm lẫn tiêu âm trong vách. vơi phòng karaoke chuyênn nghiệp thì phải dùng loại dày 50mm

Túi khí là lớp sát ngoài cùng để tạo kín vách cách âm cũng như chống ẩm, chống rung… cho vách cách âm. Bạn không nên bỏ qua bước này

Sau lớp ngoài cùng là chúng ta có thể dùng tấm thạc cao, gỗ ép hoặc các vật liệu có thể tạo mặt bằng để trang trí.

Thi công tưởng cách âm

Bước 3: cách âm cho cửa

Với mục cửa cách âm thì theo lời khuyên chân thành các bạn nên tìm một đơn vị thi công chuyên nghệp để tư vấn và cung cấp lắp đặt.

Vì hàng mục cửa cách âm rất là quan trọng, nếu như bạn thi công cách âm cho tường và trần đã tốt nhưng cửa không đạt tiêu chuẩn thì khả năng cách âm của công trình sẽ giảm hơn 80%.

Là đơn vị có hơn 7 năm trong lĩnh vực xây dựng và thi công cách âm cho các dự án phòng karaoke, bar, phòng trà, vũ trường… Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chuẩn 5 sao cho quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ Chuyên Gia Cách Âm  09.3738.5351″ để được khảo sát, tư vấn và báo giá MIỄN PHÍ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *